首页 社会内容详情
Tổng thống Ukraine: Ý tưởng đàm phán với Nga chỉ lãng phí thời gian

Tổng thống Ukraine: Ý tưởng đàm phán với Nga chỉ lãng phí thời gian

分类:社会

标签: # tiến lên miền nam

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

ag百家乐(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: Reuters).

Trong bài trả lời phỏng vấn nhật báo Italy Corriere della Sera đăng hôm 19/2, Tổng thống Zelensky cho rằng, người đồng cấp Pháp Macron chỉ tốn thời gian khi cho rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine có thể tháo gỡ được bằng cách đối thoại với Nga.

Trước đó, Tổng thống Pháp cho rằng, cuộc xung đột Nga và Ukraine nên khép lại bằng phương án đàm phán. Ông kêu gọi rằng, Nga "nên bị đánh bại (trong chiến sự với Ukraine) nhưng không nên bị đè bẹp".

"Đó sẽ chỉ là một cuộc thương lượng vô nghĩa (với Nga). Thực tế là ông Macron đang lãng phí thời gian. Tôi đã kết luận rằng chúng ta sẽ không thể thay đổi quan điểm của Nga. Nếu Nga quyết định tự cô lập chính họ vì giấc mơ muốn xây dựng lại Liên Xô, chúng ta không thể ngăn Nga thực hiện điều đó (đưa ra quyết định). Họ có quyền lựa chọn hơp tác hay không với cộng đồng các quốc gia trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau", ông Zelensky nói.

Cuối tuần qua, ông Macron đã kêu gọi các đồng minh gia tăng hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Trong bài trả lời phỏng vấn Journal du Dimanche, ông cho rằng không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa Tổng thống Nga Vladimir Putin tới bàn đàm phán (để khép lại chiến sự ở Ukraine).

Hồi tháng 1, ông Macron cho rằng, phương Tây phải giúp Nga tìm kiếm "vận mệnh" mới và đây là điều cần làm để đảm bảo hòa bình lâu dài ở châu Âu.

"Nga là một cường quốc đang tìm kiếm vận mệnh mới của mình. Nga là một nước lớn cả về lãnh thổ và lịch sử", ông nói. Nhà lãnh đạo Pháp nhận định, Nga giờ đây đang đứng trước một "bờ vực" khác với tương lai "bị đe dọa".

"Sẽ không có hòa bình lâu dài nếu chúng ta không góp phần trả lời câu hỏi này", ông nói. Ông cảnh báo phương Tây không nên hướng tới mục tiêu khiến Nga "khụyu gối". Ông nhận định, vị trí địa lý là không thể "thay đổi" và châu Âu sẽ vẫn là láng giềng của Nga trong tương lai bất kể mối quan hệ giữa họ như thế nào. 

Hồi tháng 12/2022, ông Macron từng kêu gọi phương Tây nên xem xét giải quyết ra sao các yêu cầu đảm bảo an ninh của Nga, nếu Moscow đồng ý đàm phán chấm dứt xung đột ở Ukraine.

"Điều đó có nghĩa là một trong những vấn đề cần thiết chúng ta phải giải quyết như Tổng thống Putin luôn nói đó là những lo ngại (của Nga) rằng NATO đang mở rộng lực lượng đến cửa ngõ của họ hoặc triển khai vũ khí có thể đe dọa Nga", ông Macron nói.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论