首页 健康内容详情
新2投注平台出租(www.hg8080.vip):'Hormone tình yêu' chữa lành tổn thương tim?

新2投注平台出租(www.hg8080.vip):'Hormone tình yêu' chữa lành tổn thương tim?

分类:健康

标签: # cách đánh đề miền nam

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

最新博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。最新博彩网址上线上最新博彩网址会员登录线路、最新博彩网址代理网址更新最快。最新博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ phát hiện ra oxytocin, được gọi là 'hormone tình yêu', một ngày nào đó có thể giúp chữa lành những trái tim bị tổn thương.

  • Công dụng thần kỳ của đậu xanh có thể bạn chưa biết  
  • Người Nhật chỉ ngủ 6,25 tiếng/ngày nhưng vẫn sống thọ nhất thế giới: Bí quyết nằm ở 4 điểm đặc biệt này  

Họ hy vọng khám phá này có thể giúp mọi người tái tạo lại được các tế bào cơ tim bị mất trong cơn đau tim.

Mới đây, các nhà khoa học từ Đại học bang Michigan (Mỹ) đã chứng minh oxytocin có một chức năng khác chưa được biết đến ở cá ngựa vằn và tế bào nuôi cấy của người. Nó có thể kích thích các tế bào gốc từ lớp ngoài của tim (ngoại tâm mạc) di chuyển vào lớp giữa (cơ tim).

Tại đây chúng phát triển thành các tế bào cơ tim vốn tạo ra các cơn co thắt ở tim. Phát hiện này một ngày nào đó có thể được sử dụng để thúc đẩy sự tái tạo của tim con người sau cơn đau tim.

Tác giả chính của nghiên cứu là Tiến sĩ Aitor Aguirre, một trợ lý giáo sư tại Khoa Kỹ thuật Y sinh của Đại học Bang Michigan. Ông cho biết, ở đây, các nhà khoa học thấy oxytocin có khả năng kích hoạt cơ chế sửa chữa ở những trái tim bị tổn thương của cá ngựa vằn và tế bào nuôi cấy của người. Điều này mở ra cánh cửa cho những liệu pháp mới tiềm năng để tái tạo tim người.

Sau một cơn đau tim, các tế bào cơ tim thường chết đi với số lượng lớn. Chúng không thể tự bổ sung vì là những tế bào chuyên biệt cao. Tuy nhiên, nghiên cứu trước đây đã tiết lộ rằng một tập hợp con của các tế bào trong thượng tâm mạc có thể được lập trình lại để trở thành các tế bào giống như tế bào gốc. Chúng được gọi là Tế bào gốc có nguồn gốc từ Epicardium (EpiPC) và có thể tái tạo không chỉ tế bào cơ tim mà còn các loại tế bào tim khác.

Tuy nhiên, thật không may, trong điều kiện tự nhiên, việc sản xuất EpiPC không hiệu quả cho quá trình tái tạo tim của con người.

Bài học từ cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn nổi tiếng với khả năng tái tạo các cơ quan phi thường, bao gồm não, võng mạc, nội tạng, xương và da. Nhiều kẻ săn mồi rất thích được cắn bất kỳ cơ quan nào của cá ngựa vằn, kể cả tim của chúng. Trong trường hợp bị tấn công vào tim, cá ngựa vằn có thể phục hồi khi mất tới 1/4 quả tim.

Điều này một phần là nhờ sự tăng sinh của các tế bào cơ tim, đặc biệt là các EpiPC. Nhưng làm thế nào để EpiPC của cá ngựa vằn sửa chữa tim một cách hiệu quả? Liệu chúng ta có thể tìm được một yếu tố đặc biệt ở cá ngựa vằn có thể thúc đẩy sản xuất EpiPC ở người không? Theo các tác giả, yếu tố đặc biệt có thể giúp trả lời các câu hỏi trên dường như là oxytocin.

,

新2投注平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Để đạt được kết luận đó, các tác giả phát hiện ra rằng ở cá ngựa vằn, trong vòng 3 ngày sau khi bị thương (do bị đóng băng) ở tim, não cá có lượng oxytocin tăng lên đến 20 lần so với trước đó.

Những oxytocin này sau đó sẽ di chuyển đến tim cá ngựa vằn và liên kết với thụ thể của nó rồi khởi động quá trình biến đổi tế bào màng ngoài tim thành tế bào cơ tim, mạch máu và các tế bào tim quan trọng khác, thay thế những tế bào đã bị mất.

Tác dụng đối với mô người

Hormone thần kinh oxytocin được hình thành ở vùng dưới đồi của não và được công nhận rộng rãi trong việc thúc đẩy các kết nối xã hội và tạo ra những cảm giác thú vị như liên quan đến tình dục, tập thể dục hoặc nghệ thuật. Tuy nhiên, hormone này còn có nhiều chức năng khác như điều hòa tiết sữa và co bóp tử cung ở phụ nữ, điều hòa xuất tinh, vận chuyển tinh trùng và sản xuất testosterone ở nam giới.

Điều quan trọng, các tác giả đã chỉ ra rằng oxytocin có tác dụng tương tự trên mô người trong ống nghiệm. Oxytocin kích thích các tế bào gốc đa năng cảm ứng của người (hIPSC) để trở thành EpiPC với tốc độ cơ bản lên đến gấp đôi - mức cao hơn nhiều so với các phân tử khác đã được chứng minh trước đây để kích thích sản xuất EpiPC ở chuột.

Các tác giả cũng chỉ ra rằng mối liên hệ giữa oxytocin và sự kích thích của EpiPC là ‘con đường tín hiệu TGF-β’ quan trọng, được biết đến để điều chỉnh sự phát triển, biệt hóa và di chuyển của tế bào.

Tiến sĩ Aguirre cho biết, những kết quả này cho thấy nhiều khả năng sự kích thích oxytocin của quá trình sản xuất EpiPC đã được bảo tồn tiến hóa ở người theo một mức độ đáng kể.

Oxytocin được sử dụng rộng rãi trong phòng khám vì những lý do khác, vì vậy việc dùng nó thay thế thuốc cho bệnh nhân sau khi bị tổn thương tim không phải là điều quá xa vời trong tưởng tượng. Ngay cả khi nó chỉ tái tạo tim được một phần, những lợi ích cho bệnh nhân có thể rất lớn.

Ông Aguirre kết luận, bước tiếp theo là cần xem xét oxytocin ở người sau chấn thương tim. Bản thân oxytocin lưu thông trong thời gian ngắn, vì vậy tác dụng của nó đối với con người có thể bị cản trở. Do vậy cần nghiên cứu để kéo dài tác dụng của oxytocin. Nhìn chung, các thử nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và thử nghiệm lâm sàng trên người là điều cần thực hiện.

Theo Scitech Daily

Người Nhật chỉ ngủ 6,25 tiếng/ngày nhưng vẫn sống thọ nhất thế giới: Bí quyết nằm ở 4 điểm đặc biệt này

theo Giáo dục thời đại

,

Google-Drive电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Google-Drive电报群包括Google-Drive电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Google-Drive电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论