首页 快讯内容详情
皇冠开户:Vỉa hè lát đá 'có độ bền 70 năm' nứt toác như ruộng gặp hạn hán

皇冠开户:Vỉa hè lát đá 'có độ bền 70 năm' nứt toác như ruộng gặp hạn hán

分类:快讯

标签: # chơi poker online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠开户的平台。皇冠开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Sáng 5-12, phố Nguyễn Chí Thanh (Ba Đình) đang được lát đá tự nhiên "có độ bền 70 năm"

Những ngày gần đây, vỉa hè trên nhiều tuyến phố Hà Nội như Giảng Võ (Đống Đa), Nguyễn Chí Thanh (Ba Đình), Nguyễn Hữu Thọ (Hoàng Mai)... đang được xới tung để lát đá. Thời gian qua, việc chỉnh trang vỉa hè thường được Hà Nội làm rầm rộ vào dịp cuối năm.

Theo ghi nhận, những tuyến vỉa hè trên đều được lát bằng loại đá tự nhiên "có độ bền 70 năm" nằm trong chủ trương cải tạo 900 tuyến phố của UBND TP Hà Nội. 

Điều đáng nói, hiện nay hàng loạt tuyến phố trước đó được lát bằng loại đá này trong thời gian ngắn sử dụng đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Tuy nhiên, việc sử dụng loại đá này để "thay áo" cho vỉa hè thủ đô vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Vỉa hè bong tróc trên phố Liễu Giai

Sáng 5-12, Tuổi Trẻ Online có mặt tại những tuyến phố đã được UBND TP Hà Nội lát đá tự nhiên "có độ bền 70 năm" để ghi nhận thực tế.

Tại tuyến đường Liễu Giai (Ba Đình), dù mới được thay mới đá lát vỉa hè trong gần 2 năm qua, tuy nhiên, nhiều đoạn đá lát bị nứt vỡ, gập ghềnh, bong tróc.

Nhiều đoạn bị nứt vỡ nghiêm trọng

Tại đường Trần Duy Hưng, Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến... nhiều vỉa hè lát đá cũng bị nứt vỡ, xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn bị sụt lún sâu so với mặt vỉa hè.

Đặc biệt, tại tuyến đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), cả một tuyến vỉa hè dài được lát đá "có độ bền 70 năm" gần như bị vỡ nát, nứt toác như đồng ruộng gặp hạn hán kéo dài.

Tại đường Nguyễn Trãi, vỉa hè nứt vỡ gần như toàn tuyến

Theo ghi nhận, hai bên vỉa đường Nguyễn Trãi hiện đã được xếp rất nhiều "đá tự nhiên" để chuẩn bị thay mới các đoạn nứt vỡ, dù tuyến phố này mới được đầu tư lát đồng bộ đá tự nhiên tuổi thọ 70 năm từ khoảng quý 3-2017.

,

usdt支付接口(www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Bà Nguyễn Thị Tâm (74 tuổi, ngụ Thanh Xuân) nói: "Vỉa hè đường Nguyễn Trãi giờ nứt vỡ, bong tróc gần như cả phố, trời nắng còn đỡ, hôm nào trời mưa thì rất bẩn. Có hôm mưa, nước đọng vào vỉa hè, tôi đi bộ sơ ý giẫm phải chỗ đó, nước và bùn đất bắn lên tận lưng".

"Đá tự nhiên" được chất cao hai bên đường để chuẩn bị "thay áo" vỉa hè

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, gần 5 năm qua, đơn vị này đã kiểm tra 52 tuyến phố sử dụng đá tự nhiên để lát vỉa hè, chủ yếu tập trung tại các quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Tây Hồ.

Sau khi kiểm tra các dự án, Sở Xây dựng đã chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế. Trong đó, có dự án vthi công ở một số vị trí chưa phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Việc kiểm tra, giám sát, nghiệm thu vật liệu đá đầu vào tại một số tuyến phố chưa đảm bảo theo quy định.

Giám sát của chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát chưa thường xuyên, chưa kịp thời xử lý những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công.

Bên cạnh đó, việc tổ chức kiểm tra, sửa chữa, bảo trì hè hư hỏng, xuống cấp tại một số tuyến đường chưa kịp thời. Việc quản lý, sử dụng mặt hè không đúng công năng gây hư hỏng, xuống cấp.

Nhiều đoạn vỉa hè bị bong những mảng lớn

Trước đó, ngày 2-12, ông Nguyễn Nguyên Quân - trưởng Ban đô thị HĐND TP - cho biết Ban đô thị HĐND TP đã có kiến nghị UBND TP có giải pháp, đánh giá lại những tuyến đường lát đá chưa đạt yêu cầu.

Ông Quân cũng cho biết UBND TP đã ban hành bộ quy chuẩn về lát đá vỉa hè."Hiện nay chúng ta đang thực hiện việc lát đá theo bộ quy chuẩn mới. Còn các tuyến phố vỉa hè đã hỏng, chúng ta cũng nên phân biệt có hai loại, một loại lát theo tiêu chuẩn cũ, một loại lát theo tiêu chuẩn mới.

Mặc dù đã có quy chuẩn nhưng vẫn chưa đảm bảo nên trong năm 2023, cần đánh giá lại hiệu quả của chủ trương này, có tiếp tục lát đá vỉa hè mới hay không" - ông Quân cho hay.

Mới đưa vào sử dụng được một thời gian ngắn, 'siêu vỉa hè' bền 70 năm lại chuẩn bị được thay mới

Năm 2020, Tuổi Trẻ Online đã phản ánh tình trạng vỉa hè lát đá tự nhiên tại Hà Nội, trong thời gian ngắn sử dụng đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Tuy nhiên, bất chấp phản ánh của báo chí và dư luận, Hà Nội vẫn ồ ạt "thay áo" cho vỉa hè thủ đô.

Trước đó, vào năm 2016, Hà Nội ban hành quy định mới về cải tạo hè phố. Trong đó, TP đặt mục tiêu đến năm 2020, vỉa hè của hơn 900 tuyến đường tại 12 quận nội thành được thay thế từ gạch truyền thống sang đá tự nhiên có kết cấu bền vững với tuổi thọ lên đến 70 năm.

,

哈希竞彩游戏源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩游戏源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论