首页 快讯内容详情
欧博电脑版下载:Ông Biden nói Mỹ sẽ điều quân bảo vệ Đài Loan nếu hòn đảo bị tấn công

欧博电脑版下载:Ông Biden nói Mỹ sẽ điều quân bảo vệ Đài Loan nếu hòn đảo bị tấn công

分类:快讯

标签: # Top Tài xỉu online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠体育规则www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载、皇冠体育规则解说的官方平台。

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: CBS).

Trả lời phỏng vấn trên chương trình truyền hình 60 Minutes của đài CBS phát sóng hôm 18/9, Tổng thống Biden nói rằng lực lượng Mỹ sẽ được huy động để bảo vệ Đài Loan nếu hòn đảo đối mặt với một "cuộc tấn công chưa từng có tiền lệ".

Ông Biden cũng xác nhận với người dẫn chương trình rằng, nếu kịch bản trên thực sự xảy ra thì không giống như cuộc xung đột Nga - Ukraine, Mỹ sẽ cử lực lượng để hỗ trợ Đài Loan.

Theo Reuters, ông Biden dường như đã lặp lại những tuyên bố mà ông đưa ra hồi tháng 5, khi ông nói rằng Mỹ sẵn sàng sử dụng lực lượng quân sự để bảo vệ Đài Loan. Vào thời điểm đó, phát ngôn này đã khiến Trung Quốc chỉ trích.

,

欧博电脑版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Trung Quốc coi Đài Loan là lãnh thổ không thể tách rời, phải được thống nhất bằng mọi giá, kể cả dùng vũ lực.

Nhà Trắng khi đó đã tuyên bố rằng, chính sách của Mỹ với Đài Loan là không thay đổi và nhấn mạnh cam kết của Washington với hòa bình và ổn định xuyên eo biển Đài Loan.

Trong bài trả lời phỏng vấn phát sóng hôm qua, ông Biden cũng khẳng định chính sách Một Trung Quốc của Mỹ vẫn giữ nguyên.

"Chúng tôi đồng ý với những gì chúng tôi đã ký từ lâu. Và đó là chính sách Một Trung Quốc. Chúng tôi không khuyến khích Đài Loan độc lập. Đó là quyết định của họ", ông nói.

Căng thẳng ở Đài Loan leo thang trong hơn một tháng qua kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới thăm hòn đảo. Trung Quốc cáo buộc Mỹ vi phạm nguyên tắc Một Trung Quốc và động thái của bà Pelosi là khiêu khích, điều mà Washington đã bác bỏ. Để đáp trả, Trung Quốc tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn chưa từng có xung quanh Đài Loan.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论